Thứ tư, 12/08/2020, 18:40
Thứ sáu - 06/03/2020 15:43
Thứ sáu - 06/03/2020 15:43

Ông Bill Clinton tiết lộ ngoại tình với Monica Lewinsky giúp tạm quên các áp lực

Ông Bill Clinton nói rằng ông đã có mối quan hệ tình ái với thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky lúc ông còn làm tổng thống vì điều đó giúp 'kiềm chế mối lo âu của tôi'.

Đài CNN ngày 6-3 đưa tin trong một bộ phim tài liệu mới, trong đó có đề cập tới mối quan hệ tình ái với thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky vào thập niên 1990, cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton nói rằng ông cảm thấy "kinh khủng" vì bê bối này ảnh hưởng tới cuộc sống của Lewinsky.

Ông đã cố gắng giải thích cuộc tình vụng trộm này là thứ gì đó mà ông "đã làm để kiềm chế mối lo âu của tôi trong nhiều năm".

Khi được hỏi tại sao ông bước vào mối quan hệ này, cựu tổng thống Bill Clinton nói rằng đó là một trong nhiều thứ mà ông đã làm để đương đầu với "áp lực", "sự thất vọng" và "nỗi sợ" về cuộc đời. Ông đã so sánh việc làm tổng thống giống như một tay đấm tham gia nhiều hiệp liên tiếp.

"Cuộc đời của mọi người đều có những áp lực, sự thất vọng và nỗi sợ hãi về bất kỳ thứ gì... Những thứ tôi đã làm là để kiềm chế mối lo âu của tôi trong nhiều năm" - ông Bill Clinton giải thích.

Ông nói: "Nó giống như bạn đang đi loạng choạng và trận đấu quyền Anh 15 hiệp được kéo dài ra 30 hiệp. Và đây chính là thứ gì đó giúp bạn tạm quên những điều khó chịu. Đó là những gì đã diễn ra".

Cựu tổng thống Mỹ đã đưa ra những bình luận trên trong phim tài liệu dài 4 tiếng đồng hồ có tên "Hillary", nói về cuộc đời và sự nghiệp của bà Hillary Clinton - cựu đệ nhất phu nhân Mỹ, cựu ngoại trưởng Mỹ và là cựu ứng viên tổng thống Mỹ năm 2016.

Trong phim, bà Hillary Clinton, vợ của ông Bill Clinton, cũng miêu tả bà đã "bị hủy hoại" như thế nào trong khoảng thời gian đó. Tuy nhiên, bà đã bảo vệ quyết định của mình về việc sát cánh cùng chồng.

"Tất cả chúng ta đều mang hành trang của mình đến với cuộc đời và đôi lúc chúng ta làm những thứ vốn không nên làm. Những gì tôi đã làm thật khủng khiếp" - ông Bill Clinton nói.

Ông Bill Clinton tiết lộ ngoại tình với Monica Lewinsky giúp tạm quên các áp lực - Ảnh 2.

Ông Bill Clinton trong ảnh chụp với thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky vào năm 1997 - Ảnh chụp màn hình Fox News

Khi còn làm tổng thống Mỹ, ông Bill Clinton đã có mối quan hệ tình ái với Lewinsky, một thực tập sinh Nhà Trắng chỉ mới 22 tuổi vào thời điểm đó. Bê bối này đã dẫn tới việc ông Bill Clinton bị luận tội.

Tháng 1-1998, ông Clinton bác bỏ có quan hệ tình dục với Lewinsky. Nhưng đến tháng 8 cùng năm, dưới sự chất vấn của công tố viên đặc biệt Kenneth Starr trước một bồi thẩm đoàn liên bang, ông Clinton thừa nhận có quan hệ "sai trái" với cô Lewinsky. Tuy nhiên, vì không đủ số phiếu để kết tội, sau đó ông Clinton được thượng viện tha bổng.

Trước thông tin được tiết lộ trong phim tài liệu trên, lần gần nhất ông Bill Clinton nói về bê bối tình dục là vào năm 2018. Tuy nhiên, lúc đó ông nói rằng bản thân "không nợ Lewinsky một lời xin lỗi".

Tuy nhiên, trong lần tiết lộ này, ông Bill Clinton đã kể chi tiết. Ông còn nói về giây phút ngồi xuống kể sự thật với vợ: "Tôi đến và ngồi lên giường, nói chuyện với Hillary. Tôi đã kể cho Hillary nghe chính xác những gì đã diễn ra. Tôi cảm thấy kinh khủng về điều đó. Tôi nói rằng tôi không có lời biện hộ nào và những gì tôi đã làm là không bào chữa được".

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây