Thứ hai, 30/03/2020, 13:59
Thứ tư - 14/06/2017 10:18
Thứ tư - 14/06/2017 10:18

Khởi tố vụ án Đồng Tâm, ĐB Dương Trung Quốc thấy "hơi tiếc"

Liên quan đến việc khởi tố vụ án ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội, 2 đại biểu Quốc hội (ĐBQH) từng về Đồng Tâm là ông Dương Trung Quốc và Lưu Bình Nhưỡng đã có trao đổi nhanh với chúng tôi

khoi to vu an dong tam, db duong trung quoc thay 'hoi tiec' hinh anh 1

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung về đối thoại với người dân Đồng Tâm, tháo gỡ điểm nóng ngày 22.4.

ĐB Dương Trung Quốc (Đồng Nai) cho biết: Vụ việc đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì cơ quan chức năng phải tiến hành điều tra làm rõ xem tới mức độ nào. Vấn đề phải đặt trong toàn bộ bối cảnh thì sẽ có giải pháp phù hợp.

"Tôi chỉ hơi tiếc, lẽ ra cơ quan chức năng phải tiến hành điều tra hành vi của những người gây ra bức xúc cho người dân, cùng với đó là kết luận sớm về vấn đề đất đai ở Đồng Tâm, như vậy sẽ đồng bộ. Còn như khởi tố, điều tra trước về việc bắt giữ người trái pháp luật và hủy hoại tài sản, đôi khi dư luận sẽ cảm giác cơ quan chức năng chĩa mũi nhọn vào người dân. Tôi nghĩ đó chỉ là vấn đề tâm lý. Còn như vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì theo trình tự tố tụng việc khởi tố vụ án điều tra là việc cần phải làm" - ĐB Quốc nói.

Vẫn theo ĐB Quốc, tối qua khi người dân Đồng Tâm gọi điện cho ông, ông đã trao đổi và nói bà con hết sức tin tưởng vào lẽ phải, bình tĩnh, hợp tác với cơ quan điều tra để làm cho rõ vấn đề, bởi nhân vụ này có thể sẽ giải quyết căn bản những bức xúc của địa phương đã tồn tại lâu nay.

 

khoi to vu an dong tam, db duong trung quoc thay 'hoi tiec' hinh anh 2

ĐB Dương Trung Quốc. Ảnh: Đàm Duy

ĐB Lưu Bình Nhưỡng - Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng: Việc khởi tố vụ án ở Đồng Tâm là vấn đề pháp lý, khi vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra các cơ quan chức năng khởi tố vụ án là để làm rõ.

"Bà con ở Đồng Tâm không nên nao núng về chuyện này. Bà con cần bình tĩnh, mọi việc sẽ được cơ quan chức năng giải quyết thấu đáo" - ĐB Nhưỡng chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra ngày 15.4 tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội, vào chiều qua (13.6), Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 129/PC44-Đ2, để điều tra về 2 tội danh: Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật (theo điều 123 Bộ luật Hình sự) và “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” (theo điều 143 Bộ luật Hình sự). Sau khi báo chí đăng tải thông tin trên, trên mạng xã hội đã có rất nhiều bình luận tỏ thái độ băn khoăn.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây