Chủ nhật, 23/06/2019, 20:10
Thứ tư - 20/06/2018 04:16
Thứ tư - 20/06/2018 04:16

Hàng trăm cử tri Thủ Thiêm dự tiếp xúc với Bí thư Nguyễn Thiện Nhân

Từ 14h30 chiều 20-6, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân sẽ cùng tổ đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri quận 2.

 
Hàng trăm cử tri Thủ Thiêm dự tiếp xúc với Bí thư Nguyễn Thiện Nhân - Ảnh 1.

Nhiều người dân đến điểm tiếp xúc cử tri sớm để chờ gặp Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân - Ảnh: TỰ TRUNG

Từ trưa 20-6, hàng trăm người dân đã đến Nhà thiếu nhi quận 2 để chuẩn bị tham dự buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM do Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chủ trì.

14h30 mới bắt đầu làm việc nhưng từ 13h, nhiều người dân đã có mặt tại Nhà thiếu nhi quận 2 để đăng ký tham dự và phát biểu.

Lời hứa gặp gỡ người dân có khiếu nại về dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm được Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đưa ra tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Bình Chánh ngày 14-5 vừa qua. 

Lúc 14h27, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng tổ đại biểu quốc hội bước vào hội trường tiếp xúc trong tiếng vỗ tay của người dân.

Hàng trăm cử tri Thủ Thiêm dự tiếp xúc với Bí thư Nguyễn Thiện Nhân - Ảnh 2.

14h27 Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng tổ đại biểu quốc hội bước vào hội trường trong tiếng vỗ tay của người dân - Ảnh: HỮU KHOA

Tổ đại biểu Quốc hội dự buổi tiếp xúc cử tri này gồm Bí thư thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH TP.HCM và bà Trịnh Ngọc Thúy - Phó chánh án TAND TP.HCM.

Có 140 cử tri đăng ký phát biểu, nhiều hơn gấp đôi số cử tri đăng ký phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp vào ngày 9-5-2018.

Hàng trăm cử tri Thủ Thiêm dự tiếp xúc với Bí thư Nguyễn Thiện Nhân - Ảnh 3.

Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cầm tập hồ sơ của cử tri vào buổi tiếp xúc - Ảnh: HỮU KHOA

 
Hàng trăm cử tri Thủ Thiêm dự tiếp xúc với Bí thư Nguyễn Thiện Nhân - Ảnh 4.

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đến tiếp xúc cửu tri - Ảnh: HỮU KHOA

 
Hàng trăm cử tri Thủ Thiêm dự tiếp xúc với Bí thư Nguyễn Thiện Nhân - Ảnh 5.

Tổ đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc cử tri - Ảnh: NGỌC KHẢI

 
Hàng trăm cử tri Thủ Thiêm dự tiếp xúc với Bí thư Nguyễn Thiện Nhân - Ảnh 6.

Người dân tranh thủ ghi phiếu đăng ký phát biểu - Ảnh: Tự Trung

Đề nghị lãnh đạo TP nhìn thẳng vào sự thật

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Tiến Thịnh, cử tri phường Bình Khánh, đi thẳng vào vấn đề: Khu đô thị mới Thủ Thiêm có quyết định phê duyệt của Thủ tướng từ 1996. Từ đó đến nay qua bốn nhiệm kỳ HĐND, hội trường tiếp xúc cử tri lúc nào cũng nóng. Nhất là kể từ năm 2005. 

Cử tri lên tiếng phản ánh, thậm chí gửi đơn đến nhiều cơ quan chức năng nhưng không nhận được trả lời thỏa đáng. Trong khi người dân phát biểu dựa trên các văn bản pháp lý của dự án thì cơ quan chức năng lại viện dẫn quanh co, bao biện nên các hội nghị tiếp xúc cử tri hội càng ngày càng nóng. 

Do vậy, hôm nay ông Thịnh đề nghị lãnh đạo TP nhìn thẳng vào sự thật. Đồng thời, thúc đẩy cơ quan thẩm quyền công bố kết luận thanh tra về tính pháp lý khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trong đó công bố rõ quy mô dự án trên bản đồ và thực địa đến đâu cho người dân biết. 

"Đây là bức xúc từ xưa đến nay của người dân. Lâu nay người dân đã trích lục đầy đủ và có thể giải trình đầy đủ từng công văn liên quan đến tính pháp lý, quy mô dự án. Người dân sẵn sàng làm việc với lãnh đạo TP để cung cấp hồ sơ và giải trình về quy mô dự án", ông Thịnh nói.

 
Hàng trăm cử tri Thủ Thiêm dự tiếp xúc với Bí thư Nguyễn Thiện Nhân - Ảnh 7.

Người dân đội mưa đến buổi tiếp xúc cử tri - Ảnh: HỮU KHOA

Giữ lời hứa lắng nghe cử tri Thủ Thiêm

Hàng trăm cử tri Thủ Thiêm dự tiếp xúc với Bí thư Nguyễn Thiện Nhân - Ảnh 3.

Đông đảo người dân đến dự buổi tiếp xúc cử tri - Ảnh: TỰ TRUNG

Giữ đúng lời hứa, chiều 20-6, Bí thư Thành ủy, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng các đại biểu tiếp xúc cử tri quận 2, tại Nhà thiếu nhi quận, số 200 Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây.

Trước đó, chiều 9-5, tổ đại biểu gồm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, ông Phan Nguyễn Như Khuê, bà Trịnh Ngọc Thúy tiếp xúc cử tri Q.2.

Trong hơn sáu giờ, có hơn 50 lượt ý kiến được trình bày, chủ yếu là của người dân bị ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định những vụ việc cử tri đề cập trong buổi tiếp xúc với bà Quyết Tâm đã được phản ánh đầy đủ lên Ban Thường vụ Thành ủy để xem xét. Sau đó Thành ủy cũng đã họp cả ngày về Thủ Thiêm.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây