Thứ sáu, 23/08/2019, 07:40
Thứ ba - 03/07/2018 15:42
Thứ ba - 03/07/2018 15:42

40% nhân sự kém của Đài truyền hình Hà Nội là con 'ông này, bà kia'

Đó là thông tin từ ông Tô Quang Phán - Tổng Giám đốc Đài phát thanh truyền hình Hà Nội, tại Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội (khóa XVI) diễn ra sáng nay 3-7.


40% nhân sự kém của Đài truyền hình Hà Nội là con ông này, bà kia - Ảnh 1.

Ông Tô Quang Phán phát biểu tại hội nghị - Ảnh: NGUYỄN QUANG

Theo ông Phán, trong tổng số hơn 700 người đang làm việc tại Đài phát thanh truyền hình Hà Nội, chỉ có khoảng 60% là "đủ năng lực" làm việc tốt. Còn lại 40% hạn chế năng lực.

"40% cán bộ, nhân viên này cũng không bỏ được, không loại được vì là con ông này, cháu bà kia từ Trung ương trở xuống thành phố", ông Phán thẳng thắn chỉ rõ.

Số cán bộ nhân viên này, theo Tổng giám đốc đài, "làm việc làng nhàng, đi ra đi vào". "Tuy nhiên họ không vi phạm kỷ luật, không cãi ai, không chửi ai nên rất khó đuổi", ông Phán giải thích thêm.

Ngoài ra, ông Phán cho biết, trong 500 biên chế của tổng số 700 người lao động của đài, có tới gần 140 người là "cán bộ chủ chốt", đến mức ông phải thốt lên rằng "chưa có cơ quan truyền thông nào cán bộ chủ chốt nhiều như thế".

Trước lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Hà Nội, ông Phán chỉ rõ sự tình: có không ít cán bộ đi học hết lớp này, lớp kia, thậm chí có 3 bằng đại học, thạc sĩ, tiến sĩ nhưng không làm được việc gì ở đài.

Ông Phán đề nghị rằng sắp tới Thành ủy cần tăng cường hơn nữa công tác đánh giá cán bộ, đặc biệt, tuyển chọn đầu vào cán bộ cơ sở cần chặt chẽ hơn để ngăn chặn những cán bộ chỉ làm việc "làng nhàng" nhưng vẫn lọt vào trong bộ máy hành chính của các cơ quan thành phố.

Cùng quan điểm, ông Đỗ Mạnh Hải - Bí thư quận ủy Long Biên, cho rằng việc đề cử cán bộ, công chức đi học cần nhằm để phục vụ chính việc đang làm, chứ không phải là làm cho lý lịch "hoành tráng hơn".

Nêu thực tế việc có nhiều bằng cấp và việc đáp ứng công việc là hai phạm trù độc lập, ông Hải đề xuất thành phố cần phải đổi mới các tiêu chí về việc cử đi học, đồng thời cả tiêu chí trong công tác đào tạo. Việc đối mới này phải mang tính thực tiễn, gắn với vị trí việc làm, khung năng lực của cán bộ.

Ngoài ra, cần ban hành những tiêu chí để đánh giá cán bộ, công chức sau khi đi học về. Nếu không đáp ứng được công việc thì phải điều chỉnh. 

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhận định rằng việc cải cách hành chính trên địa bàn thời gian qua đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, đặc biệt là thái độ, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức.

Ông Hải yêu cầu các đơn vị từ thành phố đến cơ sở cần phải nhìn nhận vào hạn chế, khuyết điểm của cán bộ, công chức như tính gương mẫu trong thực thi nhiệm vụ, văn hóa ứng xử để đề ra giải pháp khắc phục dứt điểm.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây