Thứ năm, 06/08/2020, 13:33
Chủ nhật - 02/07/2017 17:04
Chủ nhật - 02/07/2017 17:04

​Thủ đô Syria suýt tan tành vì 3 xe bom

Một vụ tấn công mang tính phối hợp suýt xảy ra tại thủ đô Damascus của Syria sáng hôm nay (2-7).

Người dân đến xem chiếc xe bom đã bị kích nổ sáng 2-7 - Ảnh: Reuters
Người dân đến xem chiếc xe bom đã bị kích nổ sáng 2-7 - Ảnh: Reuters

Theo hãng tin AFP, ba chiếc xe chứa bom của bọn khủng bố đã bị lực lượng an ninh của chính quyền Syria phát hiện.

Cuộc truy đuổi diễn ra như trên phim. Đài truyền hình quốc gia Syria mô tả: “Chính quyền đã kịp phát hiện và gây nổ hai trong số ba xe đó ở ngõ ra vào của thủ đô. Chiếc thứ ba bị lực lượng an ninh siết chặt vòng vây ở quảng trường Tahrir và tên lái xe đã cho kích nổ khiến nhiều người qua đường chết và bị thương”.

Đài truyền hình quốc gia của Syria khen ngợi lực lượng an ninh đã hành động kịp thời bởi nhiều khả năng ba xe trên sẽ chờ thực hiện tấn công ở khu vực đông người khi người dân thủ đô Damascus bắt đầu đi làm việc trở lại sau tuần nghỉ lễ Eid al-Fitr đánh dấu kết thúc tháng chay Ramadan.

Hãng thông tấn chính thức Sana của Syria trong khi đó dẫn nguồn tin từ cảnh sát thủ đô Damascus khẳng định “bọn khủng bố đã cho kích nổ ba xe bom cùng lúc, hai nổ trên con đường dẫn ra sân bay và chiếc thứ ba ở khu vực al-Ghadir thuộc quảng trường Tahrir ở phía đông thủ đô Damascus.

Nguồn tin của Sana cho biết các vụ nổ xe bom đã khiến một số người chết, bị thương cùng gây thiệt hại vật chất.

Một người tên Mohamed Tinawi, sống gần quảng trường Tahrir, kể lại với hãng tin AFP: “Chúng tôi nghe thấy tiếng súng nổ vào khoảng 6h sáng (tức khoảng 10h sáng nay, giờ VN) rồi sau đó là tiếng nổ inh tai thổi bay cửa kính nhiều tòa nhà trong khu vực".

Những chiếc xe buýt bị nát cửa kính do xe bom kích nổ gần đó - Ảnh: Reuters
Những chiếc xe buýt bị nát cửa kính do xe bom kích nổ gần đó - Ảnh: Reuters

Thủ đô của Syria không phải là chiến trường trong nhiều năm qua từ khi đất nước bước vào nội chiến giữa lực lượng chính phủ với lực lượng nổi dậy và khủng bố từ năm 2011.

Tuy nhiên thủ đô Damascus vẫn thường bị tấn công khủng bố, chủ yếu bằng tấn công liều chết với bom xe.

Vào giữa tháng 3 vừa qua, hai vụ tấn công khủng bố kích nổ bom xe cách nhau chưa đầy hai giờ đã làm thiệt mạng ít nhất 32 người. Không có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ này. Năm ngày trước đó, một vụ khủng bố kép cũng đã xảy ra tại Damascus làm thiệt mạng 74 người và lần này nhánh al Qaeda ở Syria đứng ra nhận trách nhiệm.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây