Tạp Chí Tri Thức

http://tapchitrithuc.net


Phạt cô giáo mắng học viên 'óc lợn' 5 triệu, giải thể trung tâm MST

Liên quan tới vụ cô giáo tiếng Anh chửi mắng học viên, ngày 8-5, thanh tra Sở GD-ĐT Hà Nội đã ra các quyết định xử lý cô giáo và trung tâm MST.
Phạt cô giáo mắng học viên óc lợn 5 triệu, giải thể trung tâm MST - Ảnh 1.

Trung tâm MST đã bị giải thể sau khi clip bà Tuyến chửi học viên lan truyền trên mạng - Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, thanh tra Sở GD-ĐT Hà Nội ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty MST, mức phạt là 20 triệu đồng về việc tự ý thành lập cơ sở giáo dục để tổ chức dạy ngoại ngữ. 

Riêng với hành vi vi phạm quy định về kỉ luật người học, xúc phạm danh dự, nhân phẩm qua các clip đã đăng tải trên mạng xã hội, bà Nguyễn Thị Kim Tuyến - giám đốc Công ty MST, bị xử phạt hành chính mức 5 triệu đồng.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng ra thông báo số 1644/TB-SGDĐT ngày 8-5 về việc dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy tiếng Anh tại MST; giải thể đối với hành vi tự ý thành lập cơ sở giáo dục của Công ty MST.

Đồng thời dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy đối với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến - giám đốc Công ty MST.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip một cô giáo - được xác định là bà Tuyến, chửi mắng học viên là "lợn" do học viên không làm bài tập nhưng không nộp phạt như cam kết với trung tâm.

Trong clip, cô giáo xưng "tao", "mày" và những lời khó nghe như: "Ra ngoài kia, có 1 hay 10 trung tâm cũng không thể biến một con lợn thành một con người được đâu", hay "Chúng tao không để cho những thằng mặt lợn như mày học ở đây", "Loại mặt người óc lợn";

"Đây là sân chơi của tao, luật của tao, mày cứ đóng phạt 100.000 thì lớp học tiếp, không thì ra ngoài… Bao nhiêu buổi không học, bước vào lớp của tao thì phải nhớ đó là quy định, mày đã dám ký cái cam kết học hành như thế nào mà giờ không làm".

Phần đông người xem video clip bức xúc vì dù là cơ sở giáo dục nào và vì lý do gì thì cũng không thể tồn tại ngôn ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm nhân phẩm người khác.

Tác giả bài viết: VĨNH HÀ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây