Thứ hai, 16/09/2019, 17:06
Thứ ba - 07/11/2017 09:02
Thứ ba - 07/11/2017 09:02

Tìm cơ hội làm ăn với các đại gia quốc tế ở Đà Nẵng

Với chủ đề "Việt Nam - Đối tác kinh doanh tin cậy", hội nghị là dịp để để các nhà đầu tư quốc tế tìm hiểu về chính sách kinh tế và phát triển ngành, tiềm năng hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.


Tìm cơ hội làm ăn với các đại gia quốc tế ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đến dự Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2017 tại trung tâm hội nghị Ariyana, TP Đà Nẵng sáng 7-11 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Sáng 7-11, hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam (VBS), một trong hai sự kiện được tổ chức theo sáng kiến của Việt Nam đã diễn ra tại TP Đà Nẵng với sự với sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành, địa phương của Việt Nam, đại diện các tổ chức quốc tế uy tín, các học giả cùng hàng trăm lãnh đạo doanh nghiệp khu vực châu Á - Thái Bình Dương và quốc tế. 

Từ sáng sớm, rất đông các doanh nghiệp trong và ngoài nước, quan chức, lãnh đạo các nước đã có mặt làm thủ tục an ninh, kiểm tra trước khi vào sảnh họp nằm trong trung tâm Ariyana. 

Với chủ đề "Việt Nam - Đối tác kinh doanh tin cậy", hội nghị là dịp để để các nhà đầu tư quốc tế tìm hiểu về chính sách kinh tế và phát triển ngành, tiềm năng hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.  

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng gặp gỡ, kết nối và chia sẻ thông tin về xu thế thương mại, hội nhập quốc tế cũng như kinh nghiệm hợp tác tại Việt Nam cũng như khu vực APEC. 

6 chuyên đề 

Trong khuôn khổ hội nghị, dự kiến sẽ có 6 phiên chuyên đề, gồm: Nông nghiệp bền vững; Tài chính cho phát triển; Y tế và giáo dục; Cơ sở hạ tầng; Du lịch và đặc khu kinh tế; Doanh nghiệp nhỏ và vừa, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. 

Các chuyên gia, doanh nghiệp sẽ cùng bàn thảo, nhìn nhận cơ hội đầu tư, thương mại mới vào Việt Nam. 

 Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Vũ Tiến Lộc, chủ tịch Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho biết nếu như Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) là hội nghị đề cập đến các vấn đề chính sách thì Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam (VBS) sẽ đi sâu vào các cơ hội kinh doanh.

VCCI đã kiến nghị tận dụng cơ hội quảng bá, xúc tiến thương mại đầu tư thông qua APEC 2017 và muốn đưa hội nghị lần này sẽ mở đầu cho diễn đàn xúc tiến thương mại đầu tư thường niên của tổ chức này kể về sau.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây