Thứ ba, 11/08/2020, 19:24
Thứ tư - 12/07/2017 09:12
Thứ tư - 12/07/2017 09:12

Trong tương lai thụ thai không cần tình dục

Ông Hank Greely, giám đốc Trung Tâm về Luật và Sinh học thuộc Trường Luật Standford cho rằng thay vì sex, quy trình sinh sản sẽ thực hiện đơn giản bằng cách chọn một loạt các bào thai được tạo nên từ phòng thí nghiệm với DNA của bố và mẹ.

Trong tương lai thụ thai không cần tình dục

Hay nói cách khác, trong khoảng 30 năm tới, con người sẽ không còn phải quan hệ tình dục để duy trì nòi giống nữa mà chỉ xảy ra khi con người muốn mà thôi.

Mặc dù các phương pháp sinh sản như vậy đã được thực hiện rồi, tuy nhiên ông Greely tin rằng phương pháp này sẽ rẻ hơn rất nhiều và các cặp đôi sẽ lựa chọn kiểu sinh sản này như cache phòng ngừa các loại bệnh, đặc biệt là bệnh di truyền cho con cái họ.

Theo Independent, quy trình này liên quan đến việc lấy mẫu da của người mẹ để tạo nên các mô tế bào gốc, được sử dụng để tạo nên trứng. Số trứng này sau đó sẽ được thụ tinh với tế bào tinh trùng, cho ra kết quả là các bào thai để lựa chọn.

Việc hiển thị lên màn hình các bào thai này có thể chỉ ra bất cứ loại bệnh tiềm tàng nào và vị giáo sư Standford cho rằng quy trình này sẽ tiến hóa cao cấp đến độ một ngày nào đó cha mẹ có khả năng chọn được màu mắt và tóc cho con.

“Tôi nghĩ rằng đây là một trong những điều vừa hài hước vừa khó khăn nhất là việc họ có thể ly dị chỉ vì cô vợ muốn chọn bào thai số 15 trong khi anh chồng lại muốn số 64,” theo lời Giáo sư Greely nói tại Lễ Hội Ý tưởng Aspen, tờ Tribune tường thuật lại.

“Tôi nghĩ việc lựa chọn sẽ là một thử thách thực sự với mọi người. Làm thế nào để bạn cân nhắc được giữa một bên là nguy cơ hơi bị mắc tiểu đường cao hơn với nguy cơ bị tâm thần phân liệt thấp hơn, mặt khác lại tăng cường khả năng âm nhạc lên gấp bội với nguy cơ ung thư ruột kết thấp hơn nhiều? Tất nhiên không có lựa chọn nào dễ dàng.”

Giáo sư Greely tranh luận rằng phương pháp sinh sản này sẽ cực kì tiết kiệm chi phí bởi sự cắt giảm đáng kể số tiền chi cho chăm sóc sức khỏe. Bởi khi một bệnh nhất định có thể được phòng tránh thì chi phí cho phương pháp này có thể được bù trừ và thậm chí có lãi khi không phải chi trả việc chữa trị cho đứa trẻ mắc bệnh.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây