Thứ hai, 20/01/2020, 07:18
Thứ năm - 03/05/2018 17:26
Thứ năm - 03/05/2018 17:26

Trường nào dạy Tài chính- Ngân hàng tốt nhất hiện nay?

Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Tp.HCM ước tính, nhu cầu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng tín dụng lên tới 10.800 chỉ tiêu/năm tại khu vực Tp. HCM. Con số này là tín hiệu mừng cho thí sinh yêu thích lĩnh vực này. Cùng tìm hiểu đâu là những trường đào tạo ngành này tốt nhất tại Việt Nam, các bạn nhé.

 

Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội
 
Truong Dai hoc Kinh Te Quoc Dan

Đại học Kinh tế Quốc dân

Là một trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam và cũng là một trong những trường đại học chuyên về kinh tế danh giá nhất với tiêu chuẩn tuyển sinh đầu vào và đầu ra vô cùng khắt khe. Bởi vậy, trường này được xếp vào top 10 trường sinh viên phải học vất vả nhất. Nhưng cũng là top 10 trường Đại học được thí sinh lựa chọn đăng ký nguyện vọng nhiều nhất.
Với 3 chuyên ngành đào tạo gồm: Ngân hàng, Tài chính doanh nghiệp, Tài chính quốc tế, trường đào tạo theo phương châm: trang bị kỹ năng làm việc là yếu tố quan trọng để đạt mục tiêu tôi luyện sinh viên thành những con người toàn diện. Chính những kỹ năng toàn diện đó giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập khi chuyển từ môi trường học tập sang môi trường làm việc. Điều này khiến cho các em học sinh luôn luôn mơ ước được trở thành sinh viên của “thánh đường” đại học này


Đại học Duy Tân – Đà Nẵng
 
Đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân - Đà Nẵng

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Đà Nẵng và là trường đại học ngoài công lập có quy mô đào tạo lớn nhất khu vực miền Trung. 
Là trường ngoài công lập đầu tiên và duy nhất đến thời điểm này đạt kiểm định chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam đạt trên 85%.
Ngành Tài chính – Ngân hàng của Đại học Duy Tân đào tạo 6 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị Marketing, Tài chính doanh nghiệp, Ngân hàng, Kinh doanh thương mại, Ngoại thương. 
Với sức phát triển của kinh tế thị trường ở Việt Nam, cơ hội việc làm trong ngành Tài chính và Ngân hàng là rất lớn. Trên thực tế, hơn 94% sinh viên Duy Tân tốt nghiệp ngành Tài chính - Ngân hàng có việc làm ngay khi tốt nghiệp. Cơ hội vào học ngành học này ở Duy Tân cũng lớn hơn tại các đại học khác ở miền Trung vì ngành này được phân hơn 600 chỉ tiêu hàng năm ở Duy Tân, và sinh viên ở các ngành khác sau khi vào học cũng có thể liên thông ngang học thêm ngành này từ năm thứ hai.


Đại học Ngoại thương CS2
 
DH Ngoai thuong

Đại học Ngoại Thương

Là cơ sở đào tạo các chuyên ngành thương mại quốc tế ở phía Nam của trường Đại học Ngoại Thương. Đây là trường có điểm đầu vào khối A và D1 cao nhất toàn miền Nam, nếu xét cả nước chỉ đứng sau Đại học Ngoại thương Cơ sở 1 
Trường này không chỉ quy tụ những sinh viên có chỉ số IQ cao nhất, “bắn” ngoại ngữ siêu nhất là còn là trường có sinh viên là Hoa hậu Việt Nam nhiều nhất.
Theo thống kế sinh viên Ngoại Thương ra trường có việc làm 100% và nằm ở vị trí thứ 3 trong số các trường có sinh viên ngành Tài chính ngân hàng được tuyển dụng nhiều nhất.

 Đại học Ngân Hàng
 
dai hoc ngan hang tphcm

Đại học Ngân Hàng

Là một trường đại học đào tạo chuyên về Ngân hàng, trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Trường được đánh giá là 1 trong top 100 trường đại học tốt nhất Việt Nam.
Nhằm thích ứng quá trình hội nhập và nâng cao chất lượng đào tạo, các chương trình giảng dạy và tài liệu của Đại học Ngân hàng Tp. HCM được biên soạn dựa trên các chương trình của nhiều trường Đại học nổi tiếng trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ, Phần Lan.

Đại học Tài chính - Marketing
 

Dai học Tai Chinh Maketing

Đại học Tài chính - Maketing

Là đơn vị đào tạo trực thuộc Bộ Tài chính, với thế mạnh hàng đầu đào tạo các nhóm ngành Tài chính ngân hàng, Marketing, Thẩm định giá. 
Không những vậy các UEFer được xem là một trong những sinh viên đa năng nhất trong các trường trên cả nước. Thương hiệu sinh viên UFM đã ghi dấu ấn tại hàng loạt các cuộc thi như Tuổi 20 hát (VTV6), Chuyến xe âm nhạc (HTV), Liên hoan tiếng hát sinh viên toàn quốc, Hội thao sinh viên toàn quốc… tất cả đã tạo nên một ngôi trường đào tạo sinh viên phát triển toàn diện về mọi mặt.

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

dai hoc kinh te hcm

Đại học Kinh tế - Tp.Hồ Chí Minh

Đại học Kinh tế Tp. HCM là một trong 15 trường Đại học trọng điểm quốc gia và là trường Việt Nam hiếm hoi được tổ chức Eduniversal xếp vào 1 trong 1000 trường kinh tế tốt nhất thế giới. Quả là một ngôi trường đáng mơ ước cho các teen nhà ta.
Chương trình đào tạo với 4 chuyên ngành Tài chính Nhà nước, Tài chính doanh nghiệp, Kinh doanh bảo hiểm, Ngân hàng, Chứng khoán, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để luôn dẫn đầu trong lĩnh vực nghề nghiệp đầy tiềm năng này. 

Ngọc Hà
 

 
 

  Ý kiến bạn đọc

  • Thanh Minh

    Mình đã nộp hồ sơ vào trường Duy Tân, nhưng vẫn hơi phân vân là có nên học chương trình tiên tiến không? Bởi vốn tiếng anh của mình cũng không tốt lắm.

      Thanh Minh   28/05/2018 22:53
Mã bảo mật   
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây