Thứ tư, 05/08/2020, 15:05
Thứ hai - 16/04/2018 22:00
Thứ hai - 16/04/2018 22:00

Những trường đào tạo ngành Kỹ thuật Cơ khí được tìm kiếm nhiều nhất

Nghề cơ khí có vẻ không được “ưa” lắm trong mắt của người đời bởi đã suốt ngày “quần quật” với máy móc mà thu nhập thì lại thuộc top dưới. Nhưng giờ thì, quan niệm đó đã thành “xưa” như trái đất khi ngành này đang nắm giữ vị trí quan trọng trong việc đẩy mạnh phát triển công nghiệp của mỗi quốc gia. Ngành này đang giúp các kỹ sư Cơ khí… hái ra tiền bởi mọi hoạt động từ thiết kế, chế tạo và vận hành máy móc, sản xuất, gia công thiết bị… đều cần nhân lực giỏi. Để có tay nghề tốt, các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các trường đại học hàng đầu đào tạo Cơ khí dưới đây nhé.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
 
bk2017

Đại học Bách khoa - Hà Nội

Là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam. Trường ĐH này trở thành 1 trong 13 thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương AOTULE (Asia-Oceania Top University League on Engineering). Theo báo cáo của dự án SCImago, khi tiến hành xếp hạng 5.147 trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên thế giới năm 2016, ĐH Bách khoa Hà Nội đứng đầu trong 4 tổ chức giáo dục của Việt Nam và nằm trong top 30 trường đại học đáng học nhất Việt Nam.


Trường Đại học Bách khoa - Hồ Chí Minh
 
ĐH Bách Khoa - TP.HCM

Đại học Bách khoa - Tp. Hồ Chí Minh

Là một trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại phía Nam. ĐH Bách Khoa nằm trong danh sách 16 trường đại học trọng điểm quốc gia.  Trường ĐH Bách Khoa là niềm mơ ước của các thế hệ 8x, 9x “mê” khối ngành kỹ thuật. Rất nhiều tài năng nổi tiếng trong giới khoa học trưởng thành từ ngôi trường này như: Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Ô tô Trường Hải hay Trần Quí Thanh - Chủ tịch HĐQT Công ty Tân Hiệp Phát đều là cựu SV khoa Cơ khí. Từ năm 2009 Khoa Cơ Khí triển khai áp dụng phương pháp tiếp cận CDIO cho ngành Kỹ thuật Cơ khí và từ năm 2013 áp dụng phương pháp tiếp cận CDIO cho tất cả các ngành còn lại của khoa. Chương trình Kỹ thuật Chế tạo đạt chuẩn kiểm định AUN-QA vào năm 2011, Chương trình Cơ điện tử PFIEV đạt chuẩn kiểm định CTI (Pháp) thuộc chuẩn kiểm định Châu Âu EURO-ACE vào năm 2011.


Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
 
ĐH SU pham ky thuat

Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Tp. Hồ Chí Minh

Được tạp chí Business Week (Mỹ) đánh giá là 1 trong 2 cơ sở giáo dục năng động nhất ở TP.HCM. Là một trong 10 trường Đại học đầu tiên được kiểm định chất lượng ISO 9001:2000. Đến năm học 2016 - 2017, trường đã có 4 ngành có chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN, tiến tới kiểm định toàn bộ các chương trình đào tạo theo chuẩn AUN và một số CTĐT theo chuẩn quốc tế ABET; được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao chất lượng sinh viên tốt nghiệp. Là cơ sở giáo dục Đại học thứ 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh làm đạt được chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục với tỷ lệ số tiêu chí đạt yêu cầu: 86,89%.


Học Viện Kỹ thuật Quân sự
 
hoc vien ky thuat quan su cong bo pats 2017

Học viện Kỹ thuật Quân sự

Không thể không nhắc đến Học Viện Kỹ thuật Quân sự khi nói đến Kỹ sư cơ khí. Mang sứ mệnh là đại học nghiên cứu (Research University) quốc gia, được tổ chức theo mô hình trường đại học kỹ thuật tổng hợp. Học Viện Kỹ thuật Quân sự dẫn đầu về đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực cơ khí ở Việt nam. Đào tạo nhân lực có trình độ cao đáp ứng nhu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hòa nhập được với môi trường làm việc trong nước và thế giới. Thực hiện nghiên cứu đổi mới công nghệ để ứng dụng vào sản xuất, phục vụ đắc lực ngành công nghiệp Quốc phòng, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.


Đại học Lạc Hồng
 
DH Lac Hong

Đại học Lạc Hồng

Là trường đại học đa ngành lớn nhất tại Đồng Nai, có gần 20 năm kinh nghiệm đào tạo. Nói đến Đại học Lạc Hồng chúng ta nghĩ ngay đến Robocon – đây là cuộc chơi mà Lạc Hồng không có đối thủ trong nước. Với thành tích 5 lần liên tiếp Vô địch Robocon Việt Nam 2010, 2011, 2012, 2013; 2014; Vô địch Robobon Châu Á Thái Bình Dương; Vô địch cuộc thi Thiết kế xe tiết kiệm nhiên liệu (Shell Eco Marathon ASIA 2015) tại Manila Philippines; Giải Nhì hạng mục tạo clip truyền thông vế tiết kiệm nhiên liệu "Best Video clip award";  Lần thứ 2 liên tiếp Vô địch cuộc thi Thiết kế xe tiết kiệm nhiên liệu (Shell Eco Marathon ASIA 2016) tại Manila Philippines, thể loại Urban concept (mô hình đô thị) với thành tích đạt được là chạy quãng đường 185 km tốn 1 lít Ethanol E100; Được Nhà nước phong tặng Huân chương Lao động Hạng ba cho phong trào Sáng tạo Robot của Đại học Lạc Hồng; Với thành tích đáng nể trên, Đại học Lạc Hồng chắc chắn là một trong những ông lớn đào tạo về kỹ sư cơ khí có tiếng ở Việt Nam.


Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên
 
dai hoc su pham ky thuat hung yen

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

Sẽ thiếu sót nếu không kể đến Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên. Là một trường đại học đào tạo định hướng nghề nghiệp - ứng dụng có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của xã hội về nguồn lực lao động. Đây là một trường đại học công nghệ kỹ thuật được giao nhiệm vụ đào tạo thạc sĩ kỹ thuật, kỹ sư công nghệ, cử nhân và giáo viên kỹ thuật các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng và cho cả nước. Trường khá có tiếng trong các giải đấu ROBOCON toàn quốc.


Ngọc Hà

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây