Chủ nhật, 09/08/2020, 09:01
Thứ ba - 14/07/2020 10:20
Thứ ba - 14/07/2020 10:20

Những trường đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Ôtô được tìm kiếm nhiều nhất

Nghề Công nghệ Kỹ thuật ôtô có vẻ không được “ưa” lắm trong mắt của người đời bởi đã suốt ngày “quần quật” với máy móc mà thu nhập thì lại thuộc top dưới. Nhưng giờ thì, quan niệm đó đã thành “xưa như trái đất” khi ngành này đang nắm giữ vị trí quan trọng trong việc đẩy mạnh phát triển công nghiệp của mỗi quốc gia. Ngành này đang giúp các kỹ sư, các nhà vận hành … hái ra tiền bởi mọi hoạt động từ thiết kế, chế tạo và vận hành máy móc, sản xuất, gia công thiết bị… đều cần nhân lực giỏi. Để có tay nghề tốt, các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các trường đại học hàng đầu đào tạo Công nghệ Kỹ thuật Ô tô dưới đây nhé.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Đây là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam. Đại học Bách khoa Hà Nội là 1 trong 13 thành

viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu Châu Á - Thái Bình Dương AOTULE (Asia-Oceania Top University League on Engineering). Theo báo cáo của dự án SCImago, khi tiến hành xếp hạng 5.147 trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên thế giới năm 2016, Đại học Bách khoa Hà Nội đứng đầu trong 4 tổ chức giáo dục của Việt Nam và nằm trong top 30 trường đại học đáng học nhất Việt Nam. 

ĐH Bách Khoa Hà Hội

Đại học Bách Khoa Hà Hội.

Trường Đại học Bách khoa - Tp. Hồ Chí Minh

Là trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại phía Nam, ĐH Bách Khoa có tên trong danh sách 16 trường đại học trọng điểm quốc gia. Trường ĐH Bách Khoa là niềm mơ ước của các thế hệ 8x, 9x “mê” khối ngành kỹ thuật. Rất nhiều tài năng nổi tiếng trong giới khoa học trưởng thành từ ngôi trường này như: Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Ô tô Trường Hải hay Trần Quí Thanh - Chủ tịch HĐQT Công ty Tân Hiệp Phát đều là cựu sinh viên Khoa Cơ khí. Từ năm 2009, Khoa Cơ khí triển khai áp dụng phương pháp tiếp cận CDIO cho ngành Kỹ thuật Cơ khí và từ năm 2013 áp dụng phương pháp tiếp cận CDIO cho tất cả các ngành còn lại của khoa. Chương trình Kỹ thuật Chế tạo của Khoa đã đạt chuẩn kiểm định AUN-QA vào năm 2011 và chương trình Cơ điện tử PFIEV đã đạt chuẩn kiểm định CTI (Pháp) thuộc chuẩn kiểm định Châu Âu EURO-ACE vào năm 2011. 

ĐH Bách Khoa Tp.HCM

Đại học Bách Khoa - Tp. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh

Trường được tạp chí Business Week (Mỹ) đánh giá là 1 trong 2 cơ sở giáo dục năng động nhất ở Tp. HCM và là 1 trong 10 trường Đại học đầu tiên được kiểm định chất lượng ISO 9001:2000. Đến năm học 2016 - 2017, trường đã có 4 ngành có chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN, tiến tới kiểm định toàn bộ các chương trình đào tạo theo chuẩn AUN và một số chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế ABET. Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao về chất lượng sinh viên tốt nghiệp. Đây cũng là cơ sở giáo dục đại học thứ 2 tại Tp. Hồ Chí Minh đạt chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục với tỷ lệ số tiêu chí đạt yêu cầu: 86,89%. 

ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh.

Đại học Duy Tân - Đà Nẵng

Mặc dù ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô ra đời chậm hơn so với các ngành khác. Tuy nhiên, ngành này đã được Nhà trường xây dựng “bệ phóng” khá vững chắc và bài bản khi đầu tư loạt máy móc hiện đại cho sinh viên thực hành mà không phải xưởng ôtô nào ở Việt Nam cũng có được như: máy phay, máy tiện, máy cắt laze CNC. Với việc đầu tư “khủng” như thế này, cho thấy Nhà trường coi đây là một ngành mũi nhọn trong tương lai gần. Cần nói thêm một chút về ĐH Duy Tân, năm 2020 được tổ chức thế giới QS Ranking xếp vào top 500 trường đại học tốt nhất châu Á, Đại học thứ 2 đạt kiểm định ABET. Chưa hết, là đại học có công bố khoa học thuộc top 1 của Việt Nam. 

Đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân

Học viện Kỹ thuật Quân sự - Hà Nội

Không thể không nhắc đến Học viện Kỹ thuật Quân sự khi nói đến đào tạo Kỹ sư Cơ khí. Mang sứ mệnh là đại học nghiên cứu (Research University) quốc gia, được tổ chức theo mô hình trường đại học kỹ thuật tổng hợp, Học Viện Kỹ thuật Quân sự dẫn đầu về đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực cơ khí ở Việt Nam, đào tạo nhân lực có trình độ cao đáp ứng nhu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hòa nhập được với môi trường làm việc trong nước và thế giới. Đặc biệt, trường đã thực hiện nghiên cứu đổi mới công nghệ để ứng dụng vào sản xuất, phục vụ đắc lực ngành công nghiệp Quốc phòng, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

Học viện Kỹ thuật Quân sự

Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Đại học Lạc Hồng - Đồng Nai

Là trường đại học đa ngành lớn nhất tại Đồng Nai, có gần 20 năm kinh nghiệm đào tạo. Nói đến Đại học Lạc Hồng chúng ta nghĩ ngay đến Robocon – đây là cuộc chơi mà Lạc Hồng không có đối thủ trong nước. Với thành tích 5 lần liên tiếp Vô địch Robocon Việt Nam 2010, 2011, 2012, 2013; 2014; Vô địch Robobon Châu Á Thái Bình Dương; Vô địch cuộc thi Thiết kế xe tiết kiệm nhiên liệu (Shell Eco Marathon ASIA 2015) tại Manila Philippines; Giải Nhì hạng mục tạo clip truyền thông vế tiết kiệm nhiên liệu "Best Video clip award";  Lần thứ 2 liên tiếp Vô địch cuộc thi Thiết kế xe tiết kiệm nhiên liệu (Shell Eco Marathon ASIA 2016) tại Manila Philippines, thể loại Urban concept (mô hình đô thị) với thành tích đạt được là chạy quãng đường 185 km tốn 1 lít Ethanol E100; Được Nhà nước phong tặng Huân chương Lao động Hạng ba cho phong trào Sáng tạo Robot của Đại học Lạc Hồng; Với thành tích đáng nể trên, Đại học Lạc Hồng chắc chắn là một trong những ông lớn đào tạo về kỹ sư cơ khí có tiếng ở Việt Nam. 

ĐH Lạc Hồng

Đại học Lạc Hồng.

 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây