Thứ tư, 05/08/2020, 15:34
Thứ ba - 01/05/2018 22:30
Thứ ba - 01/05/2018 22:30

Những trường Đại học nào đào tạo ngành Kế toán “hot” nhất hiện nay?

Kinh tế thị trường phát triển theo hướng hội nhập, ngày càng nhiều doanh nghiệp được thành lập. Điều này tạo ra cơ hội việc làm cho ngành Kế toán vô cùng lớn và đa dạng. Với xu thế này, các chuyên gia nhân sự ước tính đến năm 2018 tỷ lệ việc làm của ngành Kế toán sẽ tăng tưởng khoảng 22% mỗi năm. Có thể thấy trong tương lai một mảnh đất màu mỡ đang chờ đợi các bạn trẻ dấn thân vào lĩnh vực Kế toán. Vấn đề còn lại là lựa và chọn trường nào thật “chất” để gửi gắm tương lai. Cùng điểm qua những trường đào tạo ngành Kế toán ‘đỉnh” nhất nhé!

 

Học viện Tài Chính (AOF)
 
Hoc Vien Tai Chinh

Học viện Tài chính (AOF)

Trực thuộc Bộ Tài chính, đây là một trong “lò” đào tạo khối kinh tế hàng đầu hiện nay. Học viện đào tạo chủ đạo các ngành kế toán và tài chính. Ít nhưng chất, sinh viên mang thương hiệu Học viện Tài Chính được thừa nhận là có chuyên môn, năng động, có đức tính tỉ mỉ, cẩn thận và kiên nhẫn. 
Vừa qua Học viện này đã được đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục với tỷ lệ 88,52%, xếp thứ 2 trong số các trường được đánh giá trên cả nước..

 
Đại học Thương Mại
 
dai hoc thuong mai

Đại học Thương mại

Luôn nằm trong “top” tìm kiếm nổi bật của các teen phía Bắc. Bởi Đại học Thương Mại luôn có tên trong top các trường có thí sinh đăng ký nguyện vọng cao nhất cả nước, top trường Đại học có điểm chuẩn cao nhất nước… Càng cạnh tranh, khó nhằn càng chứng tỏ sức hút của thương hiệu Đại học Thương Mại.
Chưa hết, Trường còn là thành viên Hiệp hội các trường đại học Châu Á&Thái Bình Dương, của Viện Nghiên cứu Kinh tế - Quản lý Pháp ngữ (CEDIMES), của Tổ chức các Trường đại học sử dụng tiếng Pháp (AUF). Bao nhiêu đây thôi cũng đủ Đại học Thương Mại không thể thiếu trong list các trường được các bạn trẻ “mê” nhất.

Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội
 

Truong Dai hoc Kinh Te Quoc Dan

Đại học Kinh tế Quốc dân

Không phải bàn cãi, top các trường đại học chuyên về kinh tế danh giá của Việt Nam chắc chắn không thể thiếu tên ngôi trường có bề dày này. 
Là 1 trong 16 trường đại học trọng điểm của quốc gia, chính vì vậy trường luôn nằm trong tầm ngắm của các bạn thí sinh. Chỉ tính riêng ngành kế toán, số nguyện vọng đăng ký vào trường nằm trong top 10 trường cao nhất nước.
Với điều kiện đầu vào và đầu ra khá cao, sinh viên phải học rất vất vả nhưng từ những sự khắt khe đó những sinh viên tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân luôn được đóng mác bảo chứng thương hiệu tốt.

Đại học Duy Tân – Đà Nẵng
 

Đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân - Đà Nẵng

Nhắc đến các “lò” đào tạo đỉnh nhất khu vực miền Trung không thể bỏ qua Đại học Duy Tân. Đây là trường duy nhất của miền Trung được Webometric xếp hạng khá cao và là Đại học tư thục tốt và đáng học nhất Việt Nam. Đại học Duy Tân là trường đại học chủ lực cung cấp nhân tài cho doanh nghiệp trong khu vực này.
Khoa Kế toán của trường chỉ tập trung vào 2 chuyên ngành thời thượng nhất hiện nay: Kế toán doanh nghiệp và Kế toán kiểm toán. Chương trình đào tạo được thiết kế dựa trên nền tảng những chương trình ứng dụng thực tế trong doanh nghiệp của Mỹ, Singapore, Malaysia… Với thế mạnh ứng dụng, không khó hiểu khi sinh viên đóng mác Đại học Duy Tân đều được tuyển dụng ngay sau khi ra trường và nhanh chóng phát triển nghề nghiệp, nhất là trong các công ty nước ngoài.


Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng
 

dai hoc kinh te da nang

Đại học Kinh tế - Đà Nẵng

Là một trong 3 trung tâm đào tạo khoa học kinh tế và quản lý uy tín hàng đầu Việt Nam.
Các ngành học của trường, đặc biệt là nhóm ngành Kế toán, Kiểm toán còn được các đối tác đào tạo từ các trường đại học của Hoa Kỳ, Anh công nhận, góp phần vào quá trình đổi mới đào tạo trong hội nhập quốc tế hiện nay. Đại học Kinh tế Đà Nẵng trở thành một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học có trình độ cao ở khu vực miền Trung, có chất lượng đào tạo sánh kịp với các trường đại học lớn trong cả nước và khu vực Đông Nam Á.
 

Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh

dai hoc kinh te hcm

Đại học Kinh tế - Tp.Hồ Chí Minh

Là trường đại học nằm trong top 30 các trường đại học đáng theo học nhất Việt Nam 2017 theo đánh giá của Webometric và là 1 trong 8 trường đào tạo các nhóm ngành Kinh tế tốt nhất Việt Nam. 
Trường đào tạo ngành Kế toán với 3 chuyên ngành: Kế toán doanh nghiệp, Kế toán công, Kiểm toán. Sinh viên theo học tại trường sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh. Với những điều kiện tốt nhất về chất lượng đào tạo mang lại, chưa bao giờ cái tên Đại học Kinh tế Tp.HCM “giảm nhiệt” khi thí sinh lựa chọn nhóm ngành kinh tế.


Đại học Kinh tế - Luật
 
Kinh te Luat

Đại học Kinh tế - Luật

Đây là một trong những cơ sở giáo dục bậc đại học hàng đầu về đào tạo các ngành thuộc nhóm ngành Kinh tế và Luật kinh tế.
Trường nằm trong top 100 trường đại học chất lượng nhất Việt Nam theo đánh giá của Webometric năm 2017
Với 2 ngành Kế toán và Kiểm toán, Đại học Kinh tế Luật Tp.HCM đã cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực và đào tạo chất lượng cao trong lĩnh vực kế toán kiểm toán, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam và hội nhập quốc tế.
 

 

Ngọc Hà

  Ý kiến bạn đọc

  • Minh Khôi

    Không biết là ngành Kế toán thường và PSU của trường Duy Tân khác nhau như thế nào ạ?

      Minh Khôi   29/05/2018 12:03
Mã bảo mật   
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây