Thứ bảy, 14/12/2019, 21:07
Thứ tư - 13/09/2017 10:11
Thứ tư - 13/09/2017 10:11

NSND Hoàng Dũng: "Tôi bị chính vợ con mình phán xử"

"Trên phim ảnh hay công việc, các bạn thấy tôi luôn phải là người đưa ra quyết định cuối cùng, thường phán xử. Tuy nhiên, trong cuộc sống, nhiều lúc tôi bị chính vợ con mình phán xử, nhưng vẫn phải...

Trong bộ phim Người phán xử, NSND Hoàng Dũng thủ vai ông trùm đầy quyền lực. Và ở ngoài đời, ông cũng đảm nhiệm nhiều chức vụ cao.

Ngoài cương vị giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội, NSND Hoàng Dũng còn là ủy viên ban chấp hành, ủy viên Hội đồng nghệ thuật của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Sân khấu Hà Nội, ủy viên Hội đồng nghệ thuật của thành phố Hà Nội. 

Ông cũng là một đạo diễn phim ảnh và đạo diễn sân khấu kịch nói. Vậy nhưng, ít ai biết rằng, trong cuộc sống gia đình, NSND Hoàng Dũng lại phải nghe chính vợ con của mình phán xử.

NSND Hoàng Dũng: Tôi bị chính vợ con mình phán xử - Ảnh 1.

Phát ngôn kinh điển của ông trùm Phan Quân về gia đình

Trong phim Người phán xử, mọi người rất ấn tượng với câu nói của ông trùm Phan Quân: "Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác có hay không có, không quan trọng". Câu nói này áp dụng vào thực tế cuộc sống gia đình ông như thế nào?

Thực ra, câu nói trong phim vẫn rất đúng với thực tế. Đó là sự đề cao giá trị gia đình. Tôi cũng luôn nói với các con rằng: Dù chúng ta phấn đấu, hy sinh, vui hay buồn… cũng vì gia đình. 

Chúng ta có mọi thứ trong tay nhưng nếu không có gia đình, người thân xung quanh cũng vô nghĩa. Vì vậy, hãy biết yêu thương, trân trọng gia đình và từng thành viên trong gia đình.

Ngoài đời, NSND Hoàng Dũng nuông chiều hay nghiêm khắc với con?

Có lẽ là nghiêm khắc hơn. Tôi có 2 người con, chênh nhau 11 tuổi. Vì vậy, mỗi người một tính cách nhưng may mắn, các con đều ngoan ngoãn, thương yêu nhau và có hiếu với bố mẹ. Cháu lớn đã lập gia đình và vừa có một bé trai 15 ngày tuổi.

Tuy nhiên, với bố mẹ, dù con có trưởng thành thì vẫn "nhỏ bé". Mình sẽ luôn dõi theo và giúp đỡ con trong từng bước đi. Còn việc thưởng phạt vẫn phân minh, có lỗi sẽ nhắc nhở, có thành tích sẽ khen, tuyệt đói không quá nuông chiều con.

NSND Hoàng Dũng: Tôi bị chính vợ con mình phán xử - Ảnh 2.

NSND Hoàng Dũng và gia đình hạnh phúc của mình

Đến bây giờ có cháu nội, gia đình tôi vừa vui mừng vừa lo lắng. Là cháu đầu tiên nên cả nhà không biết làm thế nào để chăm sóc cháu tốt nhất.

Trước mắt, tôi mới mua tặng con dâu một gói "Chăm sóc sau sinh" dành cho cả mẹ và bé. Có lẽ, vợ chồng tôi cũng phải cập nhật thêm kiến thức về chăm sóc trẻ vì ngày nay nhiều thứ đổi mới quá.

Cả trong phim lẫn ngoài đời, NSND Hoàng Dũng là một người cha tình cảm, chu đáo với vợ con, liệu có khi nào ông bị vợ, con "phán xử" chưa?

Có chứ. Trên phim ảnh hay công việc, các bạn thấy tôi luôn phải là người đưa ra quyết định cuối cùng, thường "phán xử". Tuy nhiên, trong cuộc sống, nhiều lúc tôi bị chính vợ con mình phán xử, nhưng vẫn phải nghe theo. 

Nhường vợ, con một chút để cả nhà cùng vui có gì thiệt đâu. Tại sao lại phải khiến mọi chuyện căng thẳng làm gì?

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây