Thứ hai, 25/05/2020, 20:22
Thứ hai - 05/02/2018 16:26
Thứ hai - 05/02/2018 16:26

Thấy kính xe mở mà không có ai, người đàn ông vô gia cư đã đứng dưới mưa hàng giờ để bảo vệ túi xách cùng tiền mặt trong xe

Một người đàn ông vô gia cư được vinh danh như một người hùng khi ông đứng dưới cơn mưa nhiều giờ liền để bảo vệ chiếc giỏ xách trong xe hơi đang mở cửa kính mà không có ai ngồi trong đấy.

James John McGeown - một người vô gia cư - khi đang đứng bên ngoài một tòa án ở Glasgow, Scotland đã phát hiện một điều bất thường.

Ông đã nhìn thấy một chiếc xe hơi mở cửa kính nhưng lại không có bất kì ai ngồi trong đấy. Nhìn kĩ hơn, ông thấy ở ghế trước của xe có một giỏ xách và trong giỏ xách đó có khoảng 400 bảng Anh.

Ngay sau đó, ông đã quyết định đứng trông chừng giỏ xách trong chiếc xe hơi. Mặc trời đang mưa, ông đã đứng suốt 2,5 giờ đồng hồ sau đó để đợi người chủ xe quay trở về.

Nhưng đợi mãi vẫn chẳng thấy ai, cuối cùng ông James đã quyết định mở giỏ xách ra với hy vọng có thể tìm thấy thẻ căn cước của người chủ. Dù vậy, ông chẳng tìm thấy gì.

Thấy kính xe mở mà không có ai, người đàn ông vô gia cư đã đứng dưới mưa hàng giờ để bảo vệ túi xách cùng tiền mặt trong xe - Ảnh 1.

James John McGeown (Ảnh: Facebook)

Cuối cùng James quyết định mang giỏ xách đến văn phòng luật sư ở gần đó để họ bảo vệ chiếc giỏ được an toàn, đồng thời tìm chủ nhân của chúng.

Nhân viên văn phòng luật sư đã tiếp nhận giỏ xách và gọi điện thoại cho cảnh sát để thông báo. Sự việc đã diễn ra vào giữa tháng 12/2017 vừa qua, trước lễ Giáng sinh.

Thấy kính xe mở mà không có ai, người đàn ông vô gia cư đã đứng dưới mưa hàng giờ để bảo vệ túi xách cùng tiền mặt trong xe - Ảnh 2.

James và đồng nghiệp của John - Alyshia Orford. (Ảnh: Facebook)

Thấy kính xe mở mà không có ai, người đàn ông vô gia cư đã đứng dưới mưa hàng giờ để bảo vệ túi xách cùng tiền mặt trong xe - Ảnh 3.

(Ảnh: glasgowlive)

Khi chủ nhân của chiếc xe - anh John McMonagale - quay trở lại xe cùng đồng nghiệp Alyshia Orford, anh vô cùng ngạc nhiên khi thấy mảnh giấy để lại lời nhắn rằng giỏ xách của anh đã được đưa đến văn phòng luật sư gần đó.

Không chỉ vậy, anh còn rất bất ngờ và ngưỡng mộ về lòng tốt của James. Anh chia sẻ với GlasgowLive: “Tôi rất sốc. Tôi không thể ngờ rằng người đàn ông ấy thậm chí không lấy 1 xu trong đấy”.

Anh nói tiếp: “Tôi nghĩ đến việc anh ấy phải ngủ ở ngoài đường trong khi có thể đánh cắp ít tiền để thuê một nơi qua đêm.

Người đàn ông ấy chẳng có gì và anh chẳng lấy túi xách đi cho mình. Thay vào đó, anh đã suy nghĩ cho người khác. Thật phi thường. Nó chứng minh được rằng vẫn có người tốt ở ngoài xã hội”.

Thấy kính xe mở mà không có ai, người đàn ông vô gia cư đã đứng dưới mưa hàng giờ để bảo vệ túi xách cùng tiền mặt trong xe - Ảnh 4.

John McMonagale (Ảnh: Facebook)

John quá cảm động và ngưỡng mộ lòng tốt của James đã quyết định lập trang gây quỹ để quyên tiền giúp đỡ James cùng những người vô gia cư ở Glasgow, Clydebank. Chỉ trong 14 giờ gây quỹ, mọi người đã đóng góp 3.245 bảng Anh.

Người phát ngôn của GoFundMe cho biết: “Đây là một câu chuyện tuyệt vời về lòng tốt khi lễ Giáng sinh đang đến.

Năm nay, chúng ta đã thấy hàng ngàn câu chuyện ấm áp của những người muốn giúp đỡ người khác trên GoFundMe và thật tuyệt vời khi thấy mọi người đã chung tay giúp đỡ James”.

(Nguồn: Tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây