Thứ hai, 10/08/2020, 00:50
Thứ năm - 28/12/2017 22:54
Thứ năm - 28/12/2017 22:54

Quy trình vệ sinh trong 3 khách sạn 5 sao khiến nhiều người rùng mình: Lấy cọ bồn cầu vừa chùi toilet, vừa rửa cốc

Mới đây, một đoạn clip ghi lại hình ảnh nhân viên dọn phòng tại 3 khách sạn lớn ở tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc dùng cọ bồn cầu rửa cốc chén, lấy khăn tắm lau sàn nhà... đã khiến cư dân nước này ...

Hai ngày nay, một đoạn clip ngắn có tên "Bóc phốt khách sạn 5 sao" đã ghi lại hình ảnh nhân viên lau dọn phòng dùng cọ bồn cầu rửa cốc, dùng khăn tắm lau sàn... được lan truyền với tốc độ chóng mặt ở Trung Quốc, khiến cư dân mạng nước này vô cùng lo lắng. 

Được biết, vụ việc này được cho là xảy ra ở 3 khách sạn 5 sao Sheraton, Shangri-La và Kempinski tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc.

Theo đó, do có nhiều nghi ngờ liên quan đến vấn đề vệ sinh ở các khách sạn lớn nên phóng viên của trang Pear Video đã dùng thân phận thực tập sinh dọn phòng để đặt máy camera lén ghi lại những hoạt động vệ sinh ở những khách sạn này. Đoạn clip được quay lại vào tháng 11 năm nay.

Cụ thể, ở khách sạn hạng sang Kempinski, một nữ nhân viên đang cầm chiếc cọ bồn cầu đã ố vàng rửa cốc trong bồn rửa mặt, sau đó tiếp tục dùng nó để lau dọn bồn rửa tay và bồn cầu.

Quy trình vệ sinh trong 3 khách sạn 5 sao khiến nhiều người rùng mình: Lấy cọ bồn cầu vừa chùi toilet, vừa rửa cốc - Ảnh 2.

Quy trình vệ sinh trong 3 khách sạn 5 sao khiến nhiều người rùng mình: Lấy cọ bồn cầu vừa chùi toilet, vừa rửa cốc - Ảnh 3.

Cùng một chiếc cọ, vừa rửa cốc chén, vừa lau bồn rửa tay...Quy trình vệ sinh trong 3 khách sạn 5 sao khiến nhiều người rùng mình: Lấy cọ bồn cầu vừa chùi toilet, vừa rửa cốc - Ảnh 5.

Và vừa cọ bồn cầu.

Không chỉ dừng lại ở đó, nữ nhân viên này tiếp tục dùng khăn tắm để lau cốc chén vừa rửa, sau đó lại lấy lau bồn cầu vừa được vệ sinh xong, và để trên đất làm giẻ lau sàn nhà. Vậy sau đó, chiếc khăn tắm có tiếp tục trở lại làm khăn tắm?

Quy trình vệ sinh trong 3 khách sạn 5 sao khiến nhiều người rùng mình: Lấy cọ bồn cầu vừa chùi toilet, vừa rửa cốc - Ảnh 6.

Tại khách sạn này, khăn tắm vừa có thể lau cốc...


Quy trình vệ sinh trong 3 khách sạn 5 sao khiến nhiều người rùng mình: Lấy cọ bồn cầu vừa chùi toilet, vừa rửa cốc - Ảnh 7.

Vừa chùi bồn cầu và ... lau cả đất.

Do không biết có máy quay, người phụ nữ gần như thừa nhận với phóng viên: "Tất cả việc vệ sinh quét dọn đều như thế này", đồng thời nói thêm: "Nhưng không thể nói".

Trong cảnh quay đặt tại 2 khách sạn Shangri-La và Sheraton, Hắc Long Giang, loại hành vi này cũng xuất hiện.

Quy trình vệ sinh trong 3 khách sạn 5 sao khiến nhiều người rùng mình: Lấy cọ bồn cầu vừa chùi toilet, vừa rửa cốc - Ảnh 8.

Khăn lau cốc đồng thời dùng lau thùng rác...

Quy trình vệ sinh trong 3 khách sạn 5 sao khiến nhiều người rùng mình: Lấy cọ bồn cầu vừa chùi toilet, vừa rửa cốc - Ảnh 9.

Cũng để lau bồn cầu.

Tại khách sạn Shangri-La, nhân viên vệ sinh vừa lau bồn cầu bằng khăn tắm, vừa dặn dò phóng viên (trong vai thực tập sinh): "Lúc có khách thì đừng có lau thế này, là vi phạm quy định, cô không muốn chia ra, tránh rắc rối". 

Còn ở khách sạn Sheraton, nhân viên sẽ ước chừng khăn nào khách đã dùng rồi, chưa động đến thì không cần phải đổi. Thậm chí, việc gấp khăn còn được làm ngay trên sàn nhà.

Sau khi đoạn clip được đăng tải, ban ngành liên quan ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang đã thành lập cơ quan điều tra giải quyết vụ việc. Trước mắt đã xác minh, quả thực có xảy ra những việc vi phạm vệ sinh tại cả 3 khách sạn 5 sao trên, đồng thời tiến hành xử phạt các nơi này.

Trước cơn giận dữ của dư luận, 2 trong 3 khách sạn là Shangri-La và Kempinski cũng đã lên tiếng chịu trách nhiệm trước vụ việc và cam kết sẽ không để tình trạng này tái diễn lần nữa.

(Theo sina)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây