Thứ bảy, 15/08/2020, 01:25
Thứ tư - 21/02/2018 21:18
Thứ tư - 21/02/2018 21:18

10 tình huống khiến nàng phải cân nhắc dứt áo ra đi

Các cặp đôi không tránh khỏi khó khăn, hiểu lầm, hay xung đột. Nhưng nếu trái tim và lý trí của bạn đang tranh đấu, hãy xem xét những điều dưới đây.

10 tình huống khiến nàng phải cân nhắc dứt áo ra đi - Ảnh 1.

1. Tiết kiệm hay keo kiệt?: Đôi khi chàng không hiểu tại sao bạn cần một chiếc váy mới, trong khi có 5 cái đang treo trong tủ. Và có thể tình hình tài chính của chàng không cho phép chàng mua cho bạn một món trang sức đắt tiền. 

Tuy nhiên, nếu chàng cấm bạn mua một món đồ bạn cần thì không nên chấp nhận, vì có thể chàng có vấn đề. Đây có thể là dấu hiệu của sự kiểm soát và triệt tiêu nhu cầu của bạn.

10 tình huống khiến nàng phải cân nhắc dứt áo ra đi - Ảnh 2.

2. Hướng nội hay thờ ơ?: Một số chàng hiếm khi gọi trước và cũng không gợi ý đi đâu đó. Một số lại không thích buôn chuyện trên điện thoại hoặc nhắn qua nhắn lại trên mạng xã hội. Đó có thể là những người hướng nội, hoặc ngại thể hiện cảm xúc. 

Giải pháp là bạn nên nói chuyện với chàng, cho chàng biết bạn có tình cảm, muốn gặp và nói chuyện thường xuyên với chàng. Nếu thích bạn, chàng sẽ vui lòng đáp lại, hoặc ít nhất là giải thích lý do tại sao làm vậy. 

 

Nếu không có kết quả, có thể chàng không coi mối quan hệ với bạn là nghiêm túc.

10 tình huống khiến nàng phải cân nhắc dứt áo ra đi - Ảnh 3.

3. Mệt mỏi hay chây ỳ?: Ai cũng có lúc khó khăn, ai cũng có lúc chỉ muốn nghỉ ngơi một mình. Nhưng nếu chàng nghỉ việc cả tháng, thậm chí cả năm mà vẫn không nhúc nhích, bạn cũng nên hành động và cố gắng hiểu chàng. Có thể chàng đang bị trầm cảm và khủng hoảng. Điều quan trọng là bạn phải phân biệt được trầm cảm với lười nhác hoặc chây ỳ.

10 tình huống khiến nàng phải cân nhắc dứt áo ra đi - Ảnh 4.

4. Thiếu tình cảm hay xúc phạm?: Nhiều người muốn nghe những lời tình cảm dịu dàng mỗi ngày. Tuy nhiên, một số chàng không mấy thể hiện cảm xúc. Đừng lo, đó có thể do tính chàng vốn thế, hoặc chàng được nuôi dạy như thế. hãy nhớ rằng tình yêu không chỉ thể hiện qua lời nói, mà còn qua cảm xúc, cử chỉ, sự quan tâm, giúp đỡ và nhiều thứ khác. 

Nhưng nếu chàng không đơn giản là không thể hiện cảm xúc, mà còn hạ thấp bạn trước người khác thì không thể bào chữa được.

10 tình huống khiến nàng phải cân nhắc dứt áo ra đi - Ảnh 5.

5. Trừng phạt hay gây gổ?: Ai cũng có thể buồn, và cần thời gian để vượt qua hoặc để ở một mình. Hãy giúp đỡ nhau vượt qua những thời điểm khó khăn này, đặc biệt nếu bạn cũng là thủ phạm. Không ai nên cho rằng mình có quyền trừng phạt người khác.

10 tình huống khiến nàng phải cân nhắc dứt áo ra đi - Ảnh 6.

6. Chỗ của phụ nữ là ở trong bếp?: Rất nhiều chàng không làm việc nhà. Chàng có thể không biết nấu ăn, không quen rửa bát, hoặc không biết sử dụng máy giặt. Nếu bạn thấy mệt mỏi vì làm việc nhà, hãy cố gắng chia sẻ trách nhiệm bằng cách giúp đỡ nhau quen dần với công việc. 

Nhưng nếu chàng nói dọn dẹp, nấu nướng là việc của bạn thì bạn cũng nên nghĩ lại. Quan điểm "chỗ của phụ nữ là ở trong bếp" không thể chấp nhận được.

10 tình huống khiến nàng phải cân nhắc dứt áo ra đi - Ảnh 7.

7. Bạn bè hay lừa dối?: Ai cũng có lúc ghen. Nếu chàng có bạn hoặc đồng nghiệp nữ mà chàng tỏ ra thân thiện, điều này không có nghĩa là chàng lừa dối bạn. Nhưng nếu không thích những mối quan hệ này, bạn cần phải nói với chàng. 

Hãy thử dành thời gian với họ, có thể chàng sẽ không lấy làm phiền. Nhưng nếu chàng giấu giếm việc trò chuyện với phụ nữ khác, thường xuyên thay đổi chủ đề và trả lời sỗ sàng các câu hỏi về các bạn nữ của chàng, bạn nên cảnh giác. Nếu chàng không muốn giới thiệu bạn với họ, có thể họ còn không biết đến sự tồn tại của bạn.

10 tình huống khiến nàng phải cân nhắc dứt áo ra đi - Ảnh 8.

8. Quan tâm hay kiểm soát?: Nếu chàng gặp bạn sau giờ làm và muốn đưa bạn về nhà sau cuộc hẹn, đó là chàng lo lắng cho sự an toàn của bạn. Nhưng nếu chàng cấm bạn gặp người khác mà không có chàng, bắt bạn báo cáo xem đã làm gì, đòi mật khẩu các trang mạng xã hội, đó là sự kiểm soát và bạo lực tâm lý.

10 tình huống khiến nàng phải cân nhắc dứt áo ra đi - Ảnh 9.

9. Khiếu hài hước kỳ quặc hay sỉ nhục người khác?: Bạn từng rơi vào tình huống mà một người kể chuyện cười rồi phá lên cười, còn bạn thì không hiểu hài hước ở chỗ nào chưa? Chúng ta đều có khiếu hài hước khác nhau, nhưng không có nghĩa là bạn có thể châm chọc người khác làm trò cười.

10 tình huống khiến nàng phải cân nhắc dứt áo ra đi - Ảnh 10.

10. Cãi cọ hay hành hung?: Khẩu chiến trong tình yêu là hoàn toàn bình thường, bạn luôn có thể làm lành sau đó. Đừng ngần ngại làm lành trước, và nói điều khiến bạn bực mình. Bạn nên có thái độ xây dựng, để chàng hiểu được ranh giới nào không nên vượt qua. 

Tuy nhiên, nếu chàng động thủ với bạn thì không thể bào chữa được. Những vết bầm tím rồi cũng lành qua thời gian, nhưng tổn thương tinh thần dai dẳng cả đời. Đừng sợ cô đơn, hãy tìm đến họ hàng, bạn bè và các tổ chức xã hội để được giúp đỡ.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây