Thứ bảy, 22/02/2020, 17:12
Thứ tư - 17/05/2017 09:57
Thứ tư - 17/05/2017 09:57

Đại học Flinders, Australia kỷ niệm 50 năm thành lập

Thành lập năm 1966, Flinders là một trong số ít trường đại học trẻ tuổi nằm trong top 2% trường tốt nhất thế giới, cung cấp nhiều khóa học kết hợp giữa kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế.

Năm 2016 là dấu mốc quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của trường Đại học Flinders. Trường đã tổ chức nhiều hoạt động để kỷ niệm 50 năm thành lập với nhiều thành tích trong giảng dạy và nghiên cứu ở thành phố Adelaide, Nam Australia.

dai-hoc-flinders-australia-to-chuc-nhieu-hoat-dong-nhan-50-nam-thanh-lap

Nơi sinh viên học tập và nghiên cứu tại Flinders.

Đại học Flinders đã mang “Trải nghiệm cùng Flinders” đến Việt Nam nhằm giúp học sinh, sinh viên hiện thực hóa giấc mơ du học Australia. Khi tham gia chương trình, bạn có cơ hội tham dự các lớp học thử của trường Flinders ngay tại Việt Nam, trò chuyện trực tiếp với các giáo sư và giảng viên để tìm hiểu về các dịch vụ hỗ trợ sinh viên của trường.

Từ đó, các em biết trường Flinders trang bị cho sinh viên kỹ năng cần thiết gì và sự tự tin sau khi tốt nghiệp như thế nào. Đồng thời, các giáo sư và giảng viên tại đây cũng giúp các các em định hướng nghề nghiệp tương lai, các kiến thức và kỹ năng cần chuẩn bị khi du học.

Các sự kiện nổi bật trong năm 2016

Để đánh dấu 50 năm thành lập, Đại học Flinders tổ chức các chuỗi hoạt động chào mừng không chỉ tại Australia mà nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Theo đó, ông Sebastian Ranskold, Pro Vice-Chancellor (International) từ Flinders có chuyến thăm Việt Nam.

Trong hai buổi lễ kỷ niệm tại Hà Nội và TP HCM, ông Sebastian Ranskold chia sẻ với các đối tác về những thành tựu mà Đại học Flinders đã đạt được trong 50 năm qua và định hướng phát triển trong thời gian tới.

dai-hoc-flinders-australia-to-chuc-nhieu-hoat-dong-nhan-50-nam-thanh-lap-1

Ông Sebastian Raneskold - Pro Vice-Chancellor (International) và ông Huỳnh Ngọc Dũng - cựu sinh viên Đại học Flinders tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường.

Tư vấn tuyển sinh tại triển lãm du học; phỏng vấn học sinh, sinh viên tại các văn phòng đại diện tuyển sinh; tổ chức hội thảo thông tin... là những hoạt động trường Flinders đã tổ chức nhằm đem đến cho các em những thông tin cần thiết trong quá trình chuẩn bị du học.

Tháng 7/2016 được chọn là tháng Flinders. Bất kỳ ngày nào trong tháng, học sinh, sinh viên cũng có cơ hội trò chuyện trực tiếp với đại diện trường và các giảng viên của Đại học Flinders qua Internet cũng như các văn phòng đại diện tuyển sinh của trường ở Việt Nam.

Trong dịp này, các em có cơ hội biết đến giáo sư Colin Raston - người giành giải Nobel Ig cho phát minh “Unboiling An Egg” và những công trình nghiên cứu khác tầm cỡ thế giới của trường Flinders. Các em được giao lưu trực tiếp với cựu sinh viên và du học sinh đang học tập tại Flinders.

Ngoài ra, các em cũng tìm hiểu vì sao trường được xếp hạng nhất ở Australia về các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế (2016 International Student Barometer survey).

Trong năm 2016, trường liên tục mời giáo sư và giảng viên của Flinders từ lĩnh vực Thương mại, Khoa học máy tính, Kỹ sư và Toán học, Khoa học sức khỏe và Y khoa đến Việt Nam để chia sẻ về chương trình giảng dạy, học bổng, cơ hội việc làm, thực tập, “học đi đôi với hành”, dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế và định hướng nghề nghiệp...

dai-hoc-flinders-australia-to-chuc-nhieu-hoat-dong-nhan-50-nam-thanh-lap-2

Hội thảo của trường Đại học Flinders với chủ đề “Phụ nữ trong vai trò lãnh đạo” vào ngày 24/4 vừa qua.

Học sinh, sinh viên tại nhiều trường trung học, đại học ở Hà Nội và TP HCM có những trải nghiệm thú vị khi tham gia các lớp học thử do giảng viên của Flinders đứng lớp.

Lớp học thử có chủ đề “Giới thiệu về lý thuyết trò chơi” diễn ra thành công. Học sinh, sinh viên được chơi trò chơi, phân tích kết quả trò chơi, thảo luận tình huống thực tế với bạn cùng lớp... dưới sự hướng dẫn của giảng viên trường Flinders. Cuối buổi học, các em khám phá ra lý thuyết trò chơi có thể áp dụng trong cả kinh doanh lẫn đời sống hàng ngày.

dai-hoc-flinders-australia-to-chuc-nhieu-hoat-dong-nhan-50-nam-thanh-lap-3

Lớp học thử “Giới thiệu về lý thuyết trò chơi” diễn ra vào tháng 11/2016.

Các hoạt động trong năm 2017 của Flinders

Tiếp nối thành công của năm 2016, Đại học Flinders tiếp tục tổ chức những hoạt động hữu ích trong năm 2017. Tháng 5 này, trường triển khai những chương trình sau:

Flinders Month - tháng tư vấn du học và học bổng: cô Nguyễn Thị Hoàng Linh - đại diện trường Đại học Flinders sẽ phối hợp với các đối tác tuyển sinh để tổ chức buổi phỏng vấn, giao lưu trực tuyến và trực tiếp với học sinh, sinh viên và phụ huynh.

Demo Class - lớp học thử: tiến sĩ Lê Quang Thanh - giảng viên của Flinders Business School sẽ giảng dạy tại các trường trung học về Lý thuyết trò chơi trong kinh doanh và thực tế.

Thời gian từ 17h đến19h, thứ ba ngày 23/5 tại số 1st tea, 60D- 60E Nguyễn Thông, quận 3, TP HCM. Tham dự miễn phí tại đây.

Hội thảo, tư vấn trực tuyến qua Facebook và các chương trình Coffee Talk: học sinh, sinh viên và phụ huynh có cơ hội tìm hiểu thêm về Đại học Flinders khi tham gia buổi tư vấn dưới nhiều hình thức khác nhau, gồm giao lưu trực tuyến và trực tiếp tại các hội thảo chuyên đề. Theo dõi tại ATS Facebook.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây