Thứ bảy, 22/02/2020, 16:21
Chủ nhật - 16/07/2017 12:08
Chủ nhật - 16/07/2017 12:08

Uber kết hợp với đối thủ tại Nga để thành lập công ty mới

Uber nổi tiếng với tinh thần cạnh tranh, sẵn sàng chiến đấu với bất kỳ đối thủ nào trong kinh doanh. Tuy nhiên, ở một số chiến trường, công ty có trụ sở tại San Francisco (Mỹ) đã phải chọn con đường ôn hòa hơn.

Theo Bloomberg, Uber và Yandex, “người khổng lồ” internet của Nga đồng thời cũng là đối thủ của Uber trong mảng kinh doanh chia sẻ chuyến đi thông qua ứng dụng gọi xe trực tuyến, sẽ cùng hợp tác với nhau để thành lập một công ty mới. Thỏa thuận này được kỳ vọng sẽ hoàn thành trong ba tháng cuối năm nay. Hiện công ty mới vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng mức định giá của nó được ước tính vào khoảng 3,73 tỉ USD.
Dựa trên thỏa thuận, Uber sẽ đầu tư 225 triệu USD, chiếm 36,6% cổ phần. Trong khi đó, Yandex sẽ sở hữu 59,3% cổ phần. Sau khi thông tin này được công bố vào hôm 14.7, cổ phiếu của Yandex trên Sàn Chứng khoán Moscow tăng 15%, mức tăng cao nhất từ trước tới nay.
“Hợp đồng này là bằng chứng cho sự tăng trưởng nhanh chóng của chúng tôi trong khu vực cũng như giúp Uber tiếp tục xây dựng một doanh nghiệp toàn cầu phát triển bền vững”, ông Pierre-Dimitri Gore-Coty, Tổng giám đốc của Uber ở châu Âu, Trung Đông và châu Phi, nói trong một thông cáo báo chí.
Uber kết hợp với đối thủ tại Nga để thành lập công ty mới - ảnh 1

 

Uber kết hợp với đối thủ tại Nga để thành lập công ty mới - ảnh 2

 

 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây