Thứ năm, 20/02/2020, 08:26
Thứ năm - 20/07/2017 10:19
Thứ năm - 20/07/2017 10:19

Nga cho phép khách hàng “rút tiền từ trên trời”

Ngân hàng lớn nhất Nga, Sberbank, đã thử nghiệm thành công việc sử dụng drone để giao tiền mặt. Theo đó phương tiện bay không người lái (UAV) đã có thể thực hiện vận chuyển tiền mặt từ trung tâm đến xe chở tiền. Thiết bị này đã vượt qua quãng đường 10 km với tốc độ lên tới 180 km/h.

Theo trang Cash Essential, phó Chủ tịch thường trực của ngân hàng – ông Lev Khasis – tự hào thông báo trên trang Facebook cá nhân rằng buổi thử nghiệm đã kết thúc tốt đẹp.

Cảm biến định vị tích hợp trong điện thoại di động cho biết vị trí để UAV bay tới và giao tiền mặt cho khách hàng. Việc này cũng đơn giản như gọi một chiếc taxi, ông này cho biết thêm.

Khác với xe taxi thường bị kẹt cứng tại các điểm tắc đường, phương tiện bay không người lái có thể vượt qua quãng đường trong thời gian ngắn hơn rất nhiều. Viên pin do phòng thí nghiệm vi điện tử phát triển đủ cho UAV bay được quãng đường 130 km với 1 lần sạc đầy.

Ngày trọng đại trong lịch sử của ngân hàng Sberbank.

Đây là buổi thử nghiệm đầu tiên trong khuôn khổ dự án mà chiếc drone đặc dụng đã thực hiện thành công việc giao tiền mặt từ trung tâm đến xe chở tiền với tốc độ khoảng 180 km/h. Hiện tại quãng đường mới chỉ khoảng 10 km. Xin chúc mừng Stanislav Kuznetsov và toàn đội Quản lý giao dịch tiền mặt của Sberbank. Chúng ta sẽ tiếp tục thử nghiệm thêm.

Đại diện các nhà phát triển giải thích thêm về tính ứng dụng của dịch vụ này: Hãy tưởng tượng rằng bạn đã dùng bữa trưa trong nhà hàng và rồi bất chợt hệ thống thu ngân của họ bị lỗi. Vì không thể trả bằng thẻ nên bạn phải đi tìm cây ATM ở địa bàn không quen thuộc. Đấy là giả sử người phục vụ tin tưởng để bạn đi rút tiền mà không gọi báo cảnh sát nhé. Và trong trường hợp này thì ứng dụng trực tuyến là một giải pháp tuyệt vời.

Ngân hàng Trung ương đã phê duyệt

Trước đây ngân hàng Sberbank đã thực hiện những thử nghiệm tương tự để cung cấp thẻ ngân hàng bằng phương tiện bay không người lái nhưng đều thất bại. Lần này Sberbank đã rất cố gắng để thuyết phục Ngân hàng Trung ương cho phép sử dụng drone để giao tiền mặt. UAV phải tự động hóa quá trình chuẩn bị tiền, còn khách hàng sẽ nhận được hóa đơn điện tử.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây